Hội thảo khoa học “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay”

Thứ năm - 22/08/2019 03:45
Sáng ngày 22/8/2019, Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay”.
Chủ trì Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Nhâm – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Nhà trường. Đại biểu dự và tham luận có đồng chí Đào Ngọc Anh – Phó Tổng biên tập Báo Thái Nguyên; đồng chí Trần Văn Thép – Trưởng phòng Thông tin- Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng và toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.
DSC08849 Fotor
Đồng chí Nguyễn Văn Nhâm, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Nhà trường phát khai mạc Hội thảo
Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Nhâm – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định giá trị to lớn mà Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng, cho nhân dân đặc biệt Di chúc của Người luôn mang ý nghĩa sâu sắc đối với công tác xây dựng Đảng và với mỗi cán bộ, đảng viên. Đồng chí cũng nhấn mạnh cán bộ, giảng viên Nhà trường cần nghiêm túc nghiên cứu những nội dung của Di chúc, chú trọng xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên có đức, có tài, có tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, thường xuyên xây dựng chỉnh đốn và đổi mới công tác xây dựng Đảng nhằm xây dựng Đảng bộ Nhà trường trong sạch, vững mạnh toàn diện
Các ý kiện tại Hội thảo tập trung vào các vấn đề lớn: Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chăm lo đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cán bộ kế cận, thế hệ trẻ; giữ vững nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng theo Di chúc; về vai trò nêu gương, rèn luyện đạo đức cách mạng, xây dựng văn hóa công vụ của cán bộ, đảng viên; thực hiện tự phê bình và phê bình; theo Di chúc; giá trị của Di chúc về vấn đề đoàn kết quốc tế đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay; chăm lo đời sống nhân dân để củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng theo Di chúc của Bác... Mỗi bài tham luận đều khẳng định giá trị, ý nghĩa sâu sắc của Di chúc và mang giá trị thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.
Mạnh Hiếu – Minh Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê website
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay3,161
  • Tháng hiện tại90,091
  • Tổng lượt truy cập7,684,003
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây