Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo về đổi mới đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp xã

Thứ tư - 07/12/2016 11:29
Ngày 13/11/2014 tại Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Hội thảo “Hướng tới đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu (địa phương và người học)”. Tới dự hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Văn Thắng – Vụ trưởng Vụ các trường chính trị (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh); đại diện lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; đại diện Huyện ủy Đồng Hỷ; cùng toàn thể lãnh đạo và giảng viên của Nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Văn Nhâm, Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường phát biểu tại Hội thảo.
Đồng chí Nguyễn Văn Nhâm, Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường phát biểu tại Hội thảo.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ đã đề xuất với Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên về việc mở lớp bồi dưỡng cho các đối tượng là: Bí thư, phó bí thư Đảng ủy; chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, thị trấn. Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã đánh giá những hạn chế, yếu kém trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thường trực cấp ủy, lãnh đạo UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung, huyện Đồng Hỷ nói riêng. Trên cơ sở đó đưa ra những nội dung kiến thức về lý luận chính trị, kỹ năng, phương pháp công tác cần được bồi dưỡng cho các chức danh này nhằm nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn.

Kết quả của Hội thảo là cơ sở lý luận và thực tiễn để Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên xây dựng chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu người học từ nay đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. Đồng thời, là cơ sở để Nhà trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH và hội nhập quốc tế của tỉnh Thái Nguyên.

Tin và ảnh: Nguyễn Đình Chung

Phòng KH-TT-TL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê website
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,890
  • Tháng hiện tại2,013
  • Tổng lượt truy cập7,695,120
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây