Kinh nghiệm trong vận động nhân dân hiến đất tại xã Hà Châu, huyện Phú Bình

Chủ nhật - 04/12/2016 12:07
Là xã nằm ở phía nam huyện Phú Bình, trong những năm gần đây, Hà Châu là một trong những điển hình của huyện về phát triển kinh tế xã hội
DSC04500 1024x576
DSC04500 1024x576

. Một trong những thành công phải kể đến là những kinh nghiệm trong vận động nhân dân hiến đất xây dựng đường giao thông, hệ thống kênh mương nội đồng. Với 4,7 km đường giao thông, xã đã vận động hơn 300 hộ dân hiến trên 3ha đất; cứng hóa 100% kênh mương và được 100% hộ thuộc diện giải tỏa nhất trí hiến đất . Để đạt được sự đồng thuận trong nhân dân, Đảng ủy, chính quyền xã đặc biệt coi trong công tác vận động, nêu gương với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự gương mẫu đi đầu của từng cán bộ, đảng viên.

DSC04500

Bên cạnh đó là sự chú trọng đến việc đảm bảo công khai, minh bạch theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Tuyên truyền, động viên, tạo sự đồng lòng ủng hộ, giúp đỡ, thực hiện xã hội hóa trong cộng đồng dân cư. Người có đất hiến nhận được sự giúp đỡ của những gia đình được thụ hưởng lợi ích trực tiếp của công trình. Điều này không chỉ làm giảm bớt những khó khăn của nhân dân mà hơn thế là tăng thêm tình làng nghĩa xóm, sự đoàn kết nhất trí cao trong cộng đồng. Có thể thấy, việc vận động nhân dân hiến đất ở xã Hà Châu là minh chứng cho chủ trương, biện pháp đúng đắn trên chặng đường xây dựng Nông thôn mới, đó chính là nơi ý Đảng gặp lòng dân, là nơi người dân tin tưởng, ủng hộ chính quyền.

Hơn thế nữa, cách làm của Hà Châu đã phát huy tinh thần làm chủ tập thể của nhân dân, không ngại từ bỏ lợi ích của mình, dù nhỏ nhưng thiết thân để cùng hướng đến lợi ích lớn hơn-lợi ích lâu dài, bền vững và của cả cộng đồng. Đó chính là động lực tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển.

Nguyễn Thị Hồng Mây

Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luậ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,808
  • Tháng hiện tại8,865
  • Tổng lượt truy cập7,701,972
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây