Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới

Thứ tư - 10/04/2024 10:48
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới
Nhằm cụ thể hóa các quan điểm, định hướng phát triển, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu Nghị quyết số 41-NQ/TW và Chương trình hành động số 44-CTr/TU đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh và từng cơ quan, địa phương; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp Nhân dân; thường xuyên kiểm tra, giám sát, định kỳ cơ kết, tổng kết, báo cáo kết quả thực hiện theo quy định, ngày 27/3/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới với một số nội dung cụ thể sau:
I. Mục tiêu
1. Mục tiêu tổng quát
Phát triển đội ngũ doanh nhân trong tỉnh lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, cơ cấu hợp lý, có tầm nhìn, trí tuệ, tinh thần kinh doanh, làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo, năng lực quản trị tiên tiến, tuân thủ pháp luật, có đạo đức, văn hóa kinh doanh mang bản sắc dân tộc; có trách nhiệm với xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, đóng góp xứng đáng cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, xây dựng và phát triển đất nước.
2. Mục tiêu đến năm 2030
Phát triển đội ngũ doanh nhân của tỉnh có quy mô, năng lực và trình độ đáp ứng mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Phấn đấu hoàn thành một số doanh nghiệp lớn tầm cỡ trong nước và quốc tế; một số doanh nghiệp lớn có vai trò dẫn dắt trong các ngành, lĩnh vực then chốt của tỉnh, làm chủ một số chuỗi giá trị trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, có năng lực cạnh tranh trong nước và quốc tế.
3. Tầm nhìn đến năm 2045
Phát triển đội ngũ doanh nhân của tỉnh có quy mô, năng lực và trình độ, có thhu nhập, vị thế, uy tín trong nước, khu vực và quốc tế; một bộ phận doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu.
II. Nhiệm vụ và giải pháp
1. Nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thực hiện mục tiêu phát triển tỉnh nhà, góp phần phát triển đất nước.
2. Hoàn thiện chính sách, pháp luật, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn, bình đẳng cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển và cống hiến.
3. Phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh ngang tầm mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong thời kỳ mới.
4. Xây dựng đạo đức, văn hóa kinh doanh, phát huy tinh thần dân tộc, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
5. Tăng cường đoàn kết, hợp tác, liên kết giữa doanh nhân với công nhân, nông dân, trí thức dưới sự lãnh đạo của Đảng.
6. Phát huy vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các tổ chức đại diện đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp.
7. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của  Nhà nước trong xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nghiệp.
Hồ Sĩ Bách

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay5,533
  • Tháng hiện tại422,732
  • Tổng lượt truy cập18,531,534
global block tophitss
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây