Hoạt động nghiên cứu thực tế của Lớp Trung cấp LLCT khóa 13 TP Phổ Yên tại tỉnh Nghệ An và Quảng Bình

Chủ nhật - 23/06/2024 22:35
Thực hiện Kế hoạch 251-KH/TCTr, ngày 22/5/2024 của Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 13, tại Đảng bộ thành phố Phổ Yên, từ ngày 21 đến 23/6/2024, lớp tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Quảng Bình.
Đoàn đã đến thăm khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên gồm Làng Sen- quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Làng Hoàng Trù - quê ngoại của Bác Hồ. Tại đây, đoàn đã được tìm hiểu đầy đủ hơn về thân thế, thời niên thiếu; về cuộc đời giản dị, lối sống mộc mạc hình thành nên nhân cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. 
Đoàn NCTT chụp ảnh lưu niệm tại khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Đoàn đã đến thăm Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An - nơi được ví như “tọa độ lửa” có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương miền Bắc chi viện cho miền Nam. Nơi đây, chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ 20. Điển hình, ngày 31/10/1968, 13 chiến sĩ thanh niên xung phong của “Tiểu đội thép” đã anh dũng hy sinh làm nên khúc tráng ca Truông Bồn bất tử; là dấu son cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trở thành niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
Đoàn NCTT đến thăm Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn
 Tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đoàn đã đến thắp hương tại phần mộ cũng như tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Chuyến nghiên cứu thực tế đã thành công tốt đẹp, mang ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn di sản văn hóa, giáo dục truyền thống yêu nước, đồng thời tạo không khí đoàn kết trong tập thể lớp, góp phần nâng cao hiệu quả học tập.
Ma Trần Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay19,110
  • Tháng hiện tại421,494
  • Tổng lượt truy cập18,530,296
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây