Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ở Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên

Thứ hai - 06/11/2017 05:28
Việc triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, là điều kiện tiên quyết đưa chủ trương của Đảng vào cuộc sống. Trong những năm qua, việc triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng luôn được Đảng ủy Nhà trường quan tâm, chỉ đạo sâu sát theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với đặc điểm của đội ngũ cán bộ và tình hình thực tế của Đảng bộ Nhà trường. Đảng ủy Nhà trường luôn chủ động chỉ đạo tập trung tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và học viên.
Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên luôn quán triệt quan điểm phải chủ động, sáng tạo trong công tác triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng với những hình thức tuyên truyền hiệu quả, phù hợp với nhiệm vụ chính trị Nhà trường. Để làm được điều đó, Đảng ủy đã  chỉ đạo cán bộ Văn phòng Đảng ủy và đồng chí Đảng ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo chuẩn bị tài liệu, cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ. Cung cấp cho các chi bộ trực thuộc đầy đủ tài liệu phục cho việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy Nhà trường đã đặt trọng tâm là cần tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết, kết luận của hội nghị Trung ương; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nhiệm vụ công tác năm ... Nhất là từ khi triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) “ Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”.  Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “ Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, …
          Đảng ủy Nhà trường đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) cho cán bộ đảng viên Nhà trường. Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy quán triệt Nghị quyết số 04-NQ/TW, Nghị quyết số 05-NQ/TW, Nghị quyết số 06-NQ/TW và Kết luận số 09-NQ/KL (khoá XII). Nội dung các nghị quyết được trình bày đầy đủ, súc tích, cụ thể từng nhiệm vụ, giải pháp; nhất là các nhiệm vụ liên quan đã, đang và sẽ triển khai trong tỉnh. 100% cán bộ, đảng viên dự hội nghị đã nắm được nội dung căn bản của nghị quyết; được nghe những định hướng cơ bản để triển khai ở đơn vị; được thảo luận, góp ý vào dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCHTW Đảng (khóa XII). Sau đó, các chi bộ trực thuộc đã tổ chức, hướng dẫn cho đảng viên viết thu hoạch, đề ra kế hoạch, cam kết của cá nhân thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TW gắn với Chỉ thị 05-CT/TW theo đúng thời gian, yêu cầu của tỉnh.
          Tháng 8/2017, Đảng ủy Nhà trường đã ban hành Kế hoạch số 12-KH/ĐU ngày 01/8/2017 về việc tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tại Hội nghị này, cán bộ, đảng viên Nhà trường đã được phổ biến những nội dung cơ bản, mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp nêu trong các văn kiện Hội nghị BCHTW lần thứ năm của Đảng (khóa XII). Thông qua việc học tập, quán triệt, thảo luận mỗi cán bộ, đảng viên đã nâng cao nhận thức “về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; về cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước; về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”. Qua học tập, các giảng viên Nhà trường đã lựa chọn nội dung các văn kiện Hội nghị BCHTW lần thứ năm của Đảng (khóa XII) phù hợp với môn học, phần học mà mình giảng dạy để góp phần phổ biến rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, học viên Nhà trường, đồng thời đảm bảo tính cập nhật kiến thức lý luận.
          Bên cạnh việc tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị các cấp một cách khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả; Đảng ủy Nhà trường còn quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền miệng và cung cấp thông tin có định hướng của Đảng cho cán bộ, đảng viên và học viên trên trang thông tin điện tử của Nhà trường, góp phần củng cố và tạo sự tin tưởng vững chắc với sự lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới. Ban Giám hiệu, Đảng ủy Nhà trường rất quan tâm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên của Nhà trường. Tham dự đầy đủ các hội nghị báo cáo viên cấp trung ương và cấp tỉnh. Đồng thời, công tác biên tập và xuất bản Thông tin lý luận và thực tiễn tới các chi bộ trực thuộc, đến cán bộ, giảng viên và các đơn vị trong tỉnh được duy trì tốt, việc phát hành được giám sát chặt chẽ, đảm bảo kịp thời phục vụ tài liệu sinh hoạt cho các chi bộ. Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên.
Trần Thị Thanh Huyền
Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay18,828
  • Tháng hiện tại336,196
  • Tổng lượt truy cập18,444,998
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây