KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BÌNH ĐẲNG GIỚI, HOẠT ĐỘNG VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ NĂM 2023

Thứ hai - 15/05/2023 23:34
Nhằm mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, ngày 13/4/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND triển khai công tác bình đẳng giới, hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023. Với yêu cầu triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung, lồng ghép các nội dung, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phù hợp với điều kiện thực tiễn của các cơ quan, đơn vị, địa phương, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, kế hoạch thực hiện chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025, kế hoạch thực hiện chương trình truyền thông về bình đẳng giới giai đoạn 2022-2025, theo đó kế hoạch gồm một số nội dung cụ thể sau:
1. Nghiên cứu hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật về bình đẳng giới
2. Triển khai, thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; Chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025; Chương trình truyền thông về bình đẳng giới đến năm 2030 và các chương trình, đề án có liên quan.
3. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới; tăng cường phối hợp liên ngành thực hiện công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.
4. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; tập huấn về công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ.
5. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền cùng cấp các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác cán bộ nữ.
6. Thực hiện kiểm tra, giám sát công tác bình đẳng giới, hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ.
7. Bố trí kinh phí triển khai các hoạt động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
8. Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong thực hiện bình đẳng giới.
9. Triển khai các nhiệm vụ thường xuyên của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp.
Hồ Sĩ Bách

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay19,110
  • Tháng hiện tại422,345
  • Tổng lượt truy cập18,531,147
global block tophitss
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây