UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2021

Thứ tư - 17/03/2021 05:13
 
Nhằm mục đích ngăn ngừa hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính; đánh giá những ưu điểm, mặt tích cực; đồng thời, phát hiện những tồn tại, thiếu sót, khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công vụ và tạo chuyển biến mạnh mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 12/3/2021 về Kiểm tra công vụ năm 2021. Kế hoạch đã xác định đối tượng, nội dung, phương pháp triển khai kiểm tra cụ thể như sau:
1. Đối tượng
Các sở, ban, ngành; các tổ chức Hội; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; các xã, phường, thị trấn; các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh có liên quan đến nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính và cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan này.
2. Nội dung kiểm tra
- Việc thực hiện các quy định về tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trong đó tập trung kiểm tra việc giải quyết hồ sơ hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; việc thực hiện các quy định liên quan đến công tác tiếp công dân, xử lý và giải quyết đơn thư của các cơ quan, đơn vị.
- Việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ; việc nhận xét đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hằng năm.
- Việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính theo Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 09/9/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh.
- Việc triển khai thực hiện công khai đường dây nóng và địa chỉ hộp thư điện tử của cơ quan, đơn vị để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo về hành vi tham nhũng, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức.
- Việc tuân thủ nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; việc thực hiện các quy tắc ứng xử theo Quyết định số 03/2007/QĐ-BNV ngày 26/02/2007 của Bộ Nội vụ.
- Việc bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, bộ thủ tục hành chính, quy trình, quy chế làm việc của các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ.
- Kiểm tra việc triển khai thực hiện các nội dung công việc, nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao.
3. Phương pháp kiểm tra
- Thông báo cụ thể thời gian kiểm tra hoặc kiểm tra đột xuất
- Kiểm tra theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh hoặc theo thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo.
- Cơ quan cấp trên thực hiện kiểm tra đối với cơ quan cấp dưới; các cơ quan, đơn vị tự kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công vụ trong cơ quan, đơn vị mình.
ThS. Hồ Sĩ Bách
Khoa NN&PL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay8,478
  • Tháng hiện tại551,038
  • Tổng lượt truy cập17,515,371
global block tophitss
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây