Tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ hướng tới Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên khoá X, nhiệm kỳ 2020-2025

Chủ nhật - 29/03/2020 23:57
Thực hiện Quy định số 09-QĐi/TW ngày 13/11/2018 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hiện nay, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh có 5 chi bộ trực thuộc với 41 đảng viên.
Ngay sau khi có Kế hoạch số 123-KH/ĐUK ngày 02/7/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 24/7/2019, Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/ĐU về tổ chức đại hội các chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Kế hoạch xác định Đại hội các chi bộ hoàn thành trong quý I năm 2020.
Đại hội Chi bộ Khoa Xây dựng Đảng
Đ/c Nguyễn Thu Huyền, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng chúc mừng thành công Đại hội Chi bộ Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường, các chi bộ đã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tập trung cho công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảm bảo tiến độ, chất lượng và làm tiền đề quan trọng tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị. Đến 13/3/2020, tất cả 5/5 chi bộ thuộc Đảng bộ Nhà trường đã hoàn tất công tác tổ chức đại hội chi bộ. Nhìn chung, các chi bộ đã tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội; công tác điều hành đại hội hợp lý, linh hoạt; công tác bầu cử nghiêm túc, dân chủ, đúng quy chế. Có được thành công đó là do:
          Thứ nhất là: Được sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Đảng ủy Nhà trường. Đảng ủy đã tổ chức quán triệt và xây dựng kế hoạch Đại hội Chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2020 -2025 thực hiện theo đúng yêu cầu; lãnh đạo công tác chuẩn bị đại hội của các chi bộ trực thuộc; làm tốt công tác chính trị tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện nghiêm túc Hướng dẫn của Đảng bộ Khối các cơ quan, Kế hoạch của Đảng bộ Nhà trường.
          Thứ hai là: Các chi bộ đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đại hội.  Báo cáo chính trị Đại hội chi bộ đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được trên các lĩnh vực: lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cải cách hành chính, cải tiến lề lối, phương pháp làm việc; thực hiện quy chế dân chủ, công tác xây dựng Đảng… của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; xác định được mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, các giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2022. Công tác nhân sự được tiến hành theo đúng các quy định của Đảng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; nhân sự được lựa chọn là những người tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao.
Thứ ba là: Đảng viên của các chi bộ nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, phát huy tốt tinh thần dân chủ, trí tuệ, ý thức trách nhiệm, tăng cường giữ vững kỷ luật, kỷ cương, tạo sự thống nhất trong Đảng…
          Sau thành công đại hội chi bộ các khoa, phòng, Đảng ủy Nhà trường yêu cầu các Chi bộ tiếp tục nâng cao năng lực sự lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, bám sát Nghị quyết của Chi bộ để lãnh đạo toàn diện nhằm đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, tập trung lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững vàng về chính trị, có phẩm chất, đạo đức trong sáng, có năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Thành công của Đại hội các Chi bộ đã tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, nhất trí trong tập thể cán bộ, đảng viên của Nhà trường, là bước khởi đầu cho các phong trào thi đua lập thành tích để chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 5 năm 2020 theo đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt. Hơn nữa, việc chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ còn là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, là dịp tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên trong Nhà trường nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng; phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Nhà trường./.
Nguyễn Thị Kim Ngân
Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay3,151
  • Tháng hiện tại90,081
  • Tổng lượt truy cập7,683,993
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây